Giới thiệu Công đoàn Trường - Trường Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9

Tel. 052. 845352; Fax. 052. 3828650
E-mail: congdoan@vcn.edu.vn
Năm thành lập: 2006

1- LỊCH SỬ HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN:

Cùng với sự hình thành và phát triển của Nhà trường, Công đoàn cơ sở Trường Trung cấp Nghề số 9 trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình được thành lập theo Quyết định số: 594/QĐ-LĐ ngày 22/12/2006 của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình với 13 đoàn viên, sinh hoạt trong 3 tổ Công đoàn, BCH Công đoàn lâm thời có 3 đồng chí.
Ngày 19/01/2008 Công đoàn cơ sở Trường Trung cấp Nghề số 9 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ I nhiệm kỳ 2008 - 2010. Đại hội đã bầu ra BCH gồm 5 đồng chí, gồm:

1- Đ/c Nguyễn Văn Lượng - Chủ tịch
2- Đ/c Hồ Văn Chiêu         - Phó chủ tịch, phụ trách công tác UBKT
3- Đ/c Thái Thị Lý             - Ủy viên
4- Đ/c Lê Văn Lộc            - Ủy viên, Trưởng Ban TTND
5- Đ/c Nguyễn Thị Thanh   - Ủy viên

Ngày 15/10/2010 Công đoàn Trường Trung cấp Nghề số 9 đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2010 - 2012. Số lượng đoàn viên 38 người, sinh hoạt trong 7 tổ Công đoàn. Đại hội đã bầu ra BCH và UBKT gồm các đồng chí sau:

I- Ban chấp hành:
1- Đ/c Nguyễn Văn Lượng         - Chủ tịch
2- Đ/c Hồ Văn Chiêu                  - Phó chủ tịch
3- Đ/c Phạm Thị Nguyệt Minh     - Ủy viên
4- Đ/c Thái Thị Lý                      - Ủy viên
5- Đ/c Phan Hồng Lĩnh               - Ủy viên
6- Đ/c Nguyễn Thị Thanh           - Ủy viên
7- Đ/c Trần Đại Thắng               - Ủy viên

II- Ủy ban kiểm tra:
1- Đ/c Phạm Thị Nguyệt Minh     - Chủ nhiệm
2- Đ/c Lê Thuận Khanh              - Ủy viên
3- Đ/c Trần Công Thân               - Ủy viên

Ngày 18/10/2012 Công đoàn Trường Trung cấp Nghề số 9 đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Số lượng đoàn viên là 45 người sinh hoạt trong 7 tổ Công đoàn. Đại hội đã bầu ra BCH và UBKT khóa III, gồm các đồng chí sau:

I- Ban chấp hành:
1- Đ/c Nguyễn Văn Lượng          - Chủ tịch
2- Đ/c Hồ Văn Chiêu               - Phó chủ tịch
3- Đ/c Phạm Thị Nguyệt Minh     - Ủy viên
4- Đ/c Thái Thị Lý                       - Ủy viên
5- Đ/c Trương Tấn Tố                 - Ủy viên
6- Đ/c Nguyễn Thị Thanh            - Ủy viên
7- Đ/c Trần Đại Thắng                - Ủy viên

II- Ủy ban kiểm tra:
1- Đ/c Trương Tấn Tố                - Chủ nhiệm
2- Đ/c Lê Thuận Khanh              - Ủy viên
3- Đ/c Phạm Minh Thanh           - Ủy viên

Mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 là:

"Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho CBĐV-LĐ. Tích cực tham gia quản lý, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng CĐCS vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà trường trong sạch vững mạnh. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng dạy học. Động viên CBĐV-LĐ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển sinh, liên kết đào tạo, gắn với giới thiệu việc làm. Phối hợp với BGH Nhà trường đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ cơ khí, ô tô... nhằm khai thác các cơ sở vật chất hiện có, góp phần nâng cao đời sống cho CBĐV-LĐ."

Một số chỉ tiêu cơ bản:

100% đoàn viên đạt loại khá, trong đó có ít nhất 80% đạt đoàn viên xuất sắc, không có đoàn viên trung bình yếu kém; 100% cán bộ Công đoàn đạt cán bộ công đoàn xuất sắc. 100% tổ Công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh, trong đó ít nhất 5 tổ đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Công đoàn cơ sở đạt tiêu chuẩn vững mạnh trở lên. Vận động CBĐV-LĐ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về tuyển sinh, giới thiệu việc làm đề ra hàng năm, xây dựng Nhà trường vững mạnh. Phấn đấu 80% cán bộ công chức đạt danh hiệu “lao động tiên tiến”, trong đó có 20% đạt chiến sỹ thi đua các cấp; phấn đấu 7 phòng, khoa đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, trong đó có ít nhất 2 phòng, khoa đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 100% giáo viên đạt chuẩn sư phạm dạy nghề.

2- CÁC THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC VÀ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG:

Trải qua 8 năm hoạt động, cùng với sự phát triển của Nhà trường, Công đoàn Trường Trung cấp Nghề số 9 đã không ngừng phát triển về mọi mặt, số lượng đoàn viên hiện nay có 50 người, chất lượng hoạt động được nâng cao, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên. Công đoàn Trường dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy và sự phối kết hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu Nhà trường đã thường xuyên tổ chức phát động phong trào thi đua trong Nhà trường; chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của CBĐV-LĐ; tham gia vào công tác quản lý, góp phần thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Nhà trường; động viên CBĐV-LĐ hăng hái làm việc; tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, thể thao, tham quan du lịch, thăm hỏi hiếu, hỷ, ốm đau, chăm sóc các cháu thiếu niên nhi đồng là con em CBĐV-LĐ; phối hợp với Ban giám hiệu Nhà trường tổ chức hội nghị CBVC hàng năm; tham gia xây dựng các nội quy quy chế của Nhà trường; coi trọng việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tham gia công tác xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh.

Những thành tích nổi bật:

- Được Liên đoàn Lao động Quảng Bình công nhận CĐCS vững mạnh xuất sắc các năm 2007 - 2012.
- Được Liên đoàn Lao động Quảng Bình tặng bằng khen các năm 2009, 2010, 2011.
- Nhiều đoàn viên được Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen.