Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Trường Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9

Năm thành lập: 2008

1. CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ:

1.1. Chức năng:

- Giảng dạy ngoại ngữ, tin học cho học viên, cán bộ, giáo viên của trường và người lao động theo cấp độ A, B, C góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn nhân lực.
- Nghiên cứu soạn chương trình giảng dạy vừa đảm bảo phù hợp cho đối tượng theo học vừa không lạc hậu.
- Nâng cao trình độ giao tiếp bằng ngoại ngữ và cung cấp thông tin cho công tác quản lý và giảng dạy khi nối mạng.
- Hướng tới nghiên cứu lập chương trình phần mềm phục vụ cho công tác quản lý và đào tạo của Nhà trường và phát triển ứng dụng cho các trường nghề trong Tỉnh.
- Quản lý, bảo dưỡng máy móc, thiết bị và các phần mềm tin học.

1.2. Nhiệm vụ:
- Tuyển sinh và triển khai đào tạo:
+ Thông báo, tạo nguồn tuyển sinh, tổ chức các lớp học phù hợp theo yêu cầu của học viên về thời gian đảo bảo đào tạo có chất lượng.
+ Xây dựng kế hoạch học tập, lịch trình về thời gian học tập cho từng loại lớp, bồi dưỡng kèm cặp cho từng loại đối tượng nhất là cán bộ lớn tuổi.
- Quản lý lớp học: Quản lý chặt chẽ các lớp học, học viên đăng ký học được phát thẻ học viên và được chấm từng buổi học, học viên vắng học có lý do chính đáng thì được tổ chức học bù.
- Tổ chức thi cấp chứng chỉ:
+ Tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả học tập đối với từng học phần. Cuối khóa học tổ chức thi tốt nghiệp, chấm bài và cấp chứng chỉ theo đúng quy định.
+ Lập danh sách học viên tham gia học và học viên tham gia thi gửi Sở Giáo dục - Đào tạo để báo cáo. Trung tâm chỉ được tổ chức thi khi nhận được sự đồng ý của Sở.
+ Liên kết với các Trung tâm, các cơ sở Ngoại ngữ - Tin học khác tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

2. NHỮNG THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:

Mặc dầu còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự đồng tâm hiệp lực của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giáo viên, trong thời gian qua, Trung tâm đã đạt được những thành quả như sau:
- Năm 2010 Trung tâm đã đào tạo và cấp chứng chỉ cho 277 học viên trong đó tiếng Anh 256, Tin học 21.
- Năm học 2011 Trung tâm đã đào tạo và cấp chứng chỉ cho 230 học viên trong đó tiếng Anh 135, Tin học 95.
- Năm học 2012 Trung tâm đang triển khai đào tạo cho 126 học viên trong đó tiếng Anh 68, Tin học 98.

Danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm:

1- KS. Trần Văn Thọ - Giám đốc Trung tâm
E-mail: tranvantho@vcn.edu.vn