Đoàn Trường Trung cấp Nghề số 9 đạt giải khuyến khích cuộc thi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X nhiệm kỳ 2012 - 2017 - Trường Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Đoàn

Thứ năm - 08/08/2013 09:53
Nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2013.

Theo kế hoạch số 06 KH/TWĐTN ngày 07/01/2013 của Ban Bí Thư Trung ương Đoàn về việc tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2012-2017, góp phần tuyên truyền sâu rộng nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X đến đông đảo Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, ngày 20/5/2013, Đoàn Trường Trung cấp Nghề số 9 đã tham gia cuộc thi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X nhiệm kỳ 2012 - 2017 do Đoàn Khối trường học tỉnh Quảng Bình tổ chức.

Hội thi có sự tham gia của 7 đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh: Trường trung cấp Kỹ thuật Công - Nông - Nghiệp Quảng Bình, Trường Trung cấp Kinh tế Quảng Bình, Trường Trung cấp Y Quảng Bình, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, Trường Trung cấp Nghề Quảng Bình, Trường THPT Chuyên Quảng Bình và Trường Trung cấp Nghề số 9.
Các đội thi phải trải qua ba phần thi: Màn chào hỏi, phần thi tìm hiểu kiến thức chung và phần thi hùng biện. Các phần thi đều nhằm quán triệt, học tập, tuyên truyền sâu rộng nhằm giúp các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, từ đó xác định rõ trách nhiệm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội các cấp sớm đi vào cuộc sống. Phần thi hùng biện đòi hỏi đại diện mỗi đội thi phải hùng biện với nội dung gợi mở, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của đoàn viên thanh niên ở các chi đoàn, đề xuất các giải pháp, hiến kế nội dung sáng tạo, cách làm mới nhằm nâng cao chất lượng hoạt động đoàn, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Hội thi đã kết thúc sau một thời gian thi đấu hết sức nhiệt tình, sôi nổi và không kém phần gay cấn giữa bảy đơn vị trường học; Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về trường Trung cấp Kỹ thuật Công - Nông - Nghiệp Quảng Bình, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đạt giải nhì và 02 giải ba thuộc về trường Trung cấp Kinh tế và trường Trung cấp Y Quảng Bình, Trường Trung cấp Nghề số 9 đạt giải khuyến khích.

Không chỉ mang ý nghĩa chung là góp phần tuyên truyền nội dung của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc đến đông đảo Đoàn viên, thanh niên, tham gia cuộc thi này còn là cơ hội giao lưu, học hỏi giữa đoàn viên, thanh niên Trường Trung cấp Nghề số 9 với các đơn vị trường học trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần quảng bá hình ảnh Nhà trường đến đông đảo tầng lớp thanh niên, học sinh, làm phong phú hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học, tạo môi trường hoạt động sôi nổi và tích cực cho học sinh trong toàn trường.