HOẠT ĐỘNG KỸ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH - Trường Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Đoàn

HOẠT ĐỘNG KỸ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Thứ ba - 28/03/2017 03:55
86 năm

Từ ngày 16-24/3 năm 2017, Đoàn trường Trung cấp nhề số 9 đã tổ chức nhiều hoạt động kỹ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/19- 26/3/2017).
Trong chuỗi hoạt động được tổ chức có nhiều việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
         Mở đầu là việc hưởng ứng phong trào tình nguyện làm sạch môi trường biển.

ĐVTN Nhà trường gom rác thải trên biển Nhật Lệ

Các đoàn viên thanh niên được phân công đến bãi tắm Nhật Lệ để thu gom rác thải do các hộ kinh doanh và du khách để lại. Qua đó đã góp một phần quan trọng vào việc tạo ra cảnh quan sạch sẽ, lịch sự, tạo sự hài lòng cho khách đến thăm quan Quảng Bình và tắm biển.
          Trong buổi khai mạc các hoạt động văn hóa thể thao, đồng chí Trần Minh Hùng- Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng lãnh đạo Nhà trường đã đến tham dự để cổ vũ, chia vui với tổi trẻ Nhà trường

Khai mạc các hoạt động chào mừng 26/3

Đ/c Bí thư Đoàn Khối và đại diện lãnh đạo Nhà trường
tặng hoa cho đại diện các đội

Hoạt động sôi nổi nhất, hào hứng nhất là thi đấu bóng chuyền. Đây là giải truyền thống  thường niên của Đoàn trường với các lớp học sinh đang học trung cấp nghề đang học tập trong khu vực Nhà trường. Tham dự có 5 đội nữ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm cùng 9 đội nam được chia thành 2 bảng chọn 4 đội vào bán kết và 2 đội vào thi đấu chung kết.

Học sinh dự giải bóng chuyền

Thi đấu bóng chuyền nam

Thi đấu bóng chuyền nữ

Ngày 24/3 là đỉnh điểm của các hoạt động. Các trận chung kết bóng chuyền, các trò chơi dân gian diễn ra rất sôi nổi như: Ngậm thìa chuyền chanh; nhảy 3 người 4 chân; kéo co; cắm hoa nghệ thuật.

Trò cơi Kéo co

Thi Cắm hoa nghệ thuật

Trò chơi Ngậm thìa chuyền chanh

Trò chơi Nhảy 3 người 4 chân

Buổi Lễ tổng kết các hoạt động được tổ chức một cách hết sức sinh động, ý nghĩa.
Mở đầu là các tiết mục văn nghệ của Chi đoàn giáo viên và các chi đoàn học sinh chào mừng ngày thành lập Đoàn

Các tiết mục văn nghệ của giáo viên và học sinh

Ban tổ chức đã tổng kết các hoạt động và trao các giải thưởng nhất; nhì; ba; giải phong cách cho các tập thể xuất sắc. Nhân dịp này,
        Đoàn trường cũng đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể học sinh về thành tích trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017; cùng với 5 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”.

Đại diện cấp ủy trao Giấy khen của Đoàn trường cho các tập thể xuất sắc
trong công tác Đoàn

Đại diện BGH trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Đ/c Bí thư Đoàn trường trao Giấy khen cho học sinh
đạt danh hiệu“Học sinh 3 rèn luyện”

Đặc biệt ý nghĩa là tại Lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Ủy viên BCH Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Quảng Bình-Bí thư Đoàn trường, đã kêu gọi quyên góp ủng hộ  “ Quỹ vì đoàn viên nghèo vượt khó” và kết quả đã thu về số tiền 8.200.000 đồng ngay trong buổi quyên góp đầu tiên.

Quyên góp ủng hộ “Quỹ đoàn viên nghèo vượt khó”

Những hoạt động kỹ niệm của Đoàn trường đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong Nhà trường, tạo ra sự phấn chấn trong giáo viên và học sinh, qua đó giúp cho công tác dạy và học trở nên hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: BCH Đoàn trường